เมมโมรี่โฟม
(Memory Foam)


Memory Foam เป็นฟองน้ำที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ยุบตัวง่าย มีคุณสมบัติในการคืนตัวช้าๆ (Slow Recovery Property) ซึ่งจะสลายแรงต้าน ไม่มีแรงมากดทับเส้นโลหิตและเส้นประสาทเหมือนวัสดุอื่นๆ ซึ่งทางการแพทย์ได้เรียกวัสดุ Memory Foam ว่าเป็น Non-rigid material ซึ่งจะปรับตัวตามอุณหภูมิ และแรงน้ำหนักที่กดทับ เพื่อรองรับตามสรีระของผู้ใช้ เหมาะในการทำ topper ที่นอน, เบาะรองนั่ง

Memory Foam คืออะไร
เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) คือ โพลียูรีเทน (Polyurethane) ที่ถูกเพิ่มเติมสารเพิ่มความหนืด และ-สารเพิ่มความหนาแน่นเข้าไป โดยใช้ปฎิกิริยาโพลีเมอร์ไรเซชั่น (Polymerization) ในช่วงแรกๆ Memory Foam ได้ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์ในกลุ่มผู้ป่วยอัมพาต ผู้ป่วยหลังการผ่าตัด เพื่อช่วยลดการเกิดแผลกดทับ รวมถึงผู้ป่วยที่มีปัญหากับการนอนกรน จึงยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมในกลุ่มคนทั่วไป เนื่องด้วยมีราคาสูง แต่ปัจจุบันเมมโมรีโฟม ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากราคาที่สามารถจับต้องได้ เราจึงได้เห็น Memory Foam ได้ถูกนำมาผลิตเป็น สินค้าในกลุ่มคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น หมอน ที่นอน Topper หรือแม้แต่โซฟา เก้าอี้ ต่างๆ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้